CÁCH BẢO QUẢN VALI KÉO SAU CHUYẾN ĐI

Sau chuyến đi dài, chiếc vali đồng hành của bạn sẽ có thể bị bụi bẩn hoặc ẩm ướt nếu bạn vừa trở về từ một nơi mưa gió hoặc đất cát. Để giữ cho chiếc vali của mình sạch đẹp và sử dụng tốt vào nhiều lần sau đó, bạn đừng quên nằm lòng một số cách bảo quản vali kéo sau chuyến đi của HÀNH LÝ ĐẸP dưới đây nhé.

CÁCH BẢO QUẢN VALI KÉO SAU CHUYẾN ĐI

Không để vali kéo vải bị ẩm ướt

Nếu có thể, bạn hãy gắng giữ gìn vali vải sạch sẽ và khô thoáng. Nhưng nếu không tránh được thời tiết xấu hoặc mưa gió thì hay trang bị thêm cho vali vải một túi chuyên dụng bọc vali chống thấm nước khi đi trời mưa. Túi bọc vali sẽ giúp cho vali vải luôn khô thoáng, nhưng nên nhớ mua loại túi bọc dạng nilong hoặc vải không dệt trơn có thành phần nilong để tránh bị ướt.

Lưu ý khi cất quần áo ướt, bạn nên bỏ chúng vào túi nilong bọc kín để không bị thấm nước và ảnh hưởng vào nội thất cũng như làm ướt những bộ quận áo khác. Một cách đơn giản hơn, khi mua vali bạn nên chọn hệ thống vali chính hãng để mua vali kéo vải có lớp vải bọc bên trong chống thấm nước.

Vệ sinh cho vali trước khi cất giữ

Trước khi cất giữ vali sau chuyến đi, bạn nên nhớ vệ sinh vali để chúng sạch sẽ và đảm bảo khô thoáng. Với vali vải, bạn có thể làm theo các bước sau:

+ Bạn cần kiểm tra tình trạng của vali: bị bụi bám hay vết bẩn lớn (dầu, kẹo cao su, vết ố…). Sau đó làm trống vali bằng cách thu dọn hết đồ đạc còn sót lại bên trong.

+ Dùng bàn chải khô hoặc chổi chà lên mặt trong lẫn mặt ngoài của vali và loại bỏ bụi bằng máy hút bụi, đặc biệt chú ý đến khe kẽ, góc cạnh (là nơi dễ lưu lại bụi nhất).

+ Trước khi làm sạch vết bẩn cứng đầu khác, bạn phải chú ý đến chất liệu của chiếc vali. Có vali không được dùng nước nóng quá 40 độ và không dùng chất tẩy rửa. Bạn nên đọc kỹ phần lưu ý đính kèm khi mua vali để sử dụng nó một cách tốt nhất. Nếu không chắc chắn, bạn hãy lấy một chiếc khăn mềm hơi ấm, lau thử nghiệm một vùng nhỏ, sau đó lau sạch vết bẩn trên vali.

Cách tốt nhất để vừa làm khô vừa giúp bảo quản vali được lâu nhất là phơi khô tự nhiên. Nhiều vali không thể sử dụng bàn ủi, máy sấy hay để gần ngọn lửa, tránh được tình trạng biến dạng vali.

+ Sau khi vali khô, bạn lồng vào một chiếc túi ni-lông, có thể cho thêm một tờ giấy thấm nước hoa hoặc giấy báo để giữ khô và lưu giữ hương thơm cho chiếc vali của bạn!

Đối với vali nhựa, sẽ dễ dàng hơn trong việc làm sạch. Bạn có thể làm sạch bên ngoài chiếc vali vỏ cứng bằng xà bông loãng và nước ấm. Thấm ướt khăn lau lần lượt các bộ phận phía trên, sau đó lau qua các phần như đế và các bánh xe. Sau đó, xả chiếc khăn vừa lau xong qua nước sạch và nhúng vào dung dịch xà phòng để lau nước thứ 2. Với những chỗ đã sạch, bạn có thể lau sơ qua. Với những chỗ có vết bẩn, hãy dừng lại và lau một cách cẩn thận. Cứ lau như vậy đến khi nào xong toàn bộ  vali. Xả chiếc khăn lại một lần nữa, lau một lượt. Cuối cùng, dùng một miếng giẻ hoặc khăn lau khô, sạch để lau lại lần cuối.

Bảo quản vali kéo trong thời gian không sử dụng

Nơi tốt nhất để  bảo quản chiếc vali là tủ quần áo. Nếu tủ quần áo quá chật, bạn có thể đặt trên gác hoặc dưới gầm giường, nhưng phải đảm bảo rằng bất cứ nơi nào đặt chiếc vali đều sạch sẽ, không có gián hoặc chuột và không đặt vật nặng đè lên vali, nhất là vali nhựa.

Bạn nên bỏ vào vali vài viên hút ẩm, viên nén thơm rồi bọc một túi nilong bên ngoài chiếc vali kéo. Nhờ vậy mà chiếc vali của bạn không những không bị ẩm ướt mà còn lưu lại hương thơm. Trong những chuyến đi sau bạn không cần lo lắng về việc hành lý của mình sẽ bị ẩm mốc và có mùi khó chịu.

Một chiếc vali có tuổi thọ bao nhiêu lâu ngoài dựa vào chất lượng sản phẩm thì phần lớn phụ thuộc vào cách chúng ta sử dụng rất nhiều. Hãy bảo quản vai sau chuyến đi đúng cách để chiếc vali của bạn lúc nào cũng trông như mới nhé!